Bất động sản

Các hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay

Không còn phải lo từng cái ăn, cái mặc như ngày xưa nữa, cuộc sống này nay con người có nhiều của ăn, của để hơn. Nhiều tiền hơn, con người có tiền nhàn rỗi và từ đó xuất hiện nhu cầu muốn kiếm tiền từ số tiền nhàn rỗi đấy, vừa thu được lợi nhuận, vừa không phải làm việc vất vả. Một trong những hình thức đó chính là đầu tư tài chính. Cùng bài viết sau đây điểm lại những hình thức đầu tư phổ biến hiện nay, đồng thời đưa ra cho mình sự lựa chọn hợp lý nhất.

Loại hình đầu tư cho vay

Mỗi loại hình đầu tư đều có những ưu và nhược điểm riêng. Hình thức đầu tư cho vay tuy không cho ra nhiều lợi nhuận như các loại hình khác nhưng nó lại khá an toàn hơn, thích hợp với những người không thích sự mạo hiểm.Đầu tư cho vay bao gồm hai loại nhỏ chính là gửi tiết kiệm ngân hàng và đầu tư trái phiếu.

– Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng tức là bạn đem số tiền nhàn rỗi mình đang có được đó đi gửi tiết kiệm. Đây là loại hình đầu tư dài hạn và nên lựa chọn khi bạn không muốn mạo hiểm và chấp nhận mức lãi suất không cao. Ưu điểm phải kể đến của phương thức này chính là sự an toàn và có thể hưởng lãi suất đều đặn mà không lo bị mất tiền, thua lỗ. Đồng thời, tính thanh khoản cũng cao nhất trong các loại đầu tư.

Tuy nhiên, đầu tư bằng cách gửi tiền tiết kiệm lãi suất khá thấp, thông thường chỉ dao động từ 6 đến 8% mà thôi.

Các hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay

– Đầu tư trái phiếu: là hình thức mà bạn phải tiến hành mua trái phiếu mà công ty nào đó phát hành. Đồng thời, công ty cũng sẽ trả cả gốc lẫn lãi khi đến ngày đáo hạn. Hình thức này tiềm ẩn những rủi ro về lạm phát, rủi ro về lãi suất..

Đầu tư chứng khoán

Các hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay

Đây là một hình thức đầu tư tài chính khá phổ biến hiện nay tại nhiều quốc gia, thích hợp cho những người mới bắt đầu, những nhà đầu tư nhỏ lẻ vì nó linh hoạt và không cần nguồn vốn lớn. Đầu tư chứng khoán, bạn rất lời nhưng song song rủi ro cũng rất cao khi cổ phiếu đột ngột tụt giá, làm bạn có nguy cơ thua lỗ.

Chính vì vậy, để có thể đầu tư chứng khoán thành công, bạn cần phải học hỏi, tìm hiểu nhiều chứ không phải gà mờ mà có thể đầu tư được. Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách đọc bảng giá chứng khoán, ý nghĩa của các con số, khả năng phán đoán tiềm năng tăng giá của cổ phiếu công ty hoặc khả năng hạ giá để có thể bán ra kịp thời. Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi chơi chứng khoán vì bạn có nguy cơ thua lỗ bất cứ lúc nào đấy.

Đầu tư bất động sản

Các hình thức đầu tư được nhiều người lựa chọn hiện nay

Đây là một hình thức đầu tư được ưa chuộng trong những năm trở lại đây vì khả năng sinh lời cao trong dài hạn. Bất động sản là một tài sản hữu hình, con người có thể nhìn thấy bằng mắt thường, vì vậy mà nó khá là an toàn nhưng lại cần nguồn vốn đầu tư lớn bởi một căn hộ có giá từ vài tỷ trở lên đấy.

Nếu như bạn đang có ý định đầu tư bất động sản thì Dragon Hill Premier Phú Long là một lựa chọn thông minh đấy. Nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, ở phía Nam thành phố Sài Gòn, tập trung đầy đủ mọi tiện ích cần thiết cho con người, giao thông thuận tiện đi đến những quận khác của thành phố. Trong tương lai, đây sẽ là dự án bất động sản phát triển bậc nhất, tiềm năng tăng giá cao.

Ngoài ra, Dragon Hill Premier Phú Long được xây dựng và thiết kế lấy hơi thở của thiên nhiên làm chủ đạo, với mong muốn mang đến cho con người một cuộc sống lành mạnh, trong sạch. Nơi đây vừa là một không gian sống lý tưởng, vừa là một nơi đáng đầu tư.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

  •  25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1
  •  0909 123 277
  •  [email protected]

Xem thêm:

>>> Tổng Hợp Kỹ Năng Môi Giới Bất Động Sản Cần Nắm Nếu Muốn Thành Công

>>> Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm Sẽ Có Nhiều Đột Phá

 

Related posts

Tổng hợp kỹ năng môi giới bất động sản cần nắm nếu muốn thành công

Trần Huyền Anh

4 lý do giúp bất động sản quận 9 tăng giá trị

Trần Huyền Anh

Cho thuê căn hộ Ancora với những tiện ích đồng bộ và hiện đại

Trần Huyền Anh

Leave a Comment