Blog

Cách lấy lòng nhân viên để họ cống hiến hết sức mình trong công việc

Là  con người ai chẳng muốn mình được tôn trọng, chăm sóc và nâng lưu. Do vậy những từ ngữ khi nói ra bạn cần phải cân nhắc sao cho đi vào lòng người nhất. Người ta thường có câu “ lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Câu nói này luôn đúng trong mọi khía cạnh, trong mọi tình huống giao tiếp. Ở bài viết này mình xinh chia sẻ cho bạn những cách lấy lòng nhân viên để họ cống hiến hết sức mình trong công việc.

Tôn trọng

Dù giàu hay nghèo, dù địa vị cao hay thấp thì quyền được tôn trọng luôn là mong muốn của từng người. Để người khác cố gắng hết sức vì bạn, thì trước tiên bạn hãy cho người ta thấy họ được tôn trọng. Sự tôn trọng được thể hiện rõ nét qua lời nói, hành động, cử chỉ.

Đem lại nụ cười và sự vui vẻ trong cuộc nói chuyện

Khi giao tiếp với nhân viên bạn nên tạo cho họ không khí thoải mái có pha chút hài hước để họ thể hiện đúng bản chất con người họ. Nói ra những suy tư và mong muốn của họ với bạn một cách thoải mái. Điều đó không chỉ giúp bạn lấy lòng nhân viên mà còn giúp bạn hiểu nhân viên mình hơn, từ đó đáp ứng cho họ những tâm tư nguyện vọng để họ hoàn thành tốt công việc.

Nghĩ trước khi nói

Một trong nguyên nhân dẫn đến những cuộc thảo luận trở thành cuộc cãi vã do sự bốc đồng, thiếu tinh tế trong lời nói của bạn. Vì thế trước khi phát ngôn ra hãy nghĩ thật kỹ trước khi nói đừng chỉ vì sướng cái mồm mà làm cho không khí nói chuyện trở nên ngột ngạt, làm cho người nghe cảm thấy khó chịu về bạn.

Tạo động lực cho nhân viên – Thưởng

Hãy ghi nhận thành tích của nhân viên bằng cách tặng thưởng cho họ, một chiếc cúp lưu niệm pha lê in dòng chữ chúc mừng thành tích mà họ đạt được. Một món quà tuy nhỏ nhưng nó không chỉ thể hiện sự công nhận của bạn với nhân viên mà nó còn là động lực để họ phát triển và không ngừng phát triển hết khả năng của  mình chp doanh nghiệp.

Gọi nhân viên bằng cái tên thân mật

Có thể nói đây cũng là một nghệ thuật trong cách lấy lòng nhân viên của mà bạn nên áp dụng, hãy gọi nhân viên bằng cái tên thân mật. Ví dụ như bạn nói ” cảm ơn nhé, Hoàng” thay vì nói ” tôi cảm ơn” thì câu nói cảm ơn và kèm theo tên chắc chắn Hoàng sẽ thích nghe hơn. Từ đó sẽ giúp gắn kết tình cảm giữa xếp và nhân viên. 

Trên đây là một số cách lấy lòng nhân viên để họ cống hiến hết sức mình trong công việc . Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm nguồn: https://iquatang.com

Related posts

Cách bố trí thiết bị chiếu sáng nhà ở

Trần Huyền Anh

Giải Pháp Bao Bì PP Dệt – Cứu Cánh Cho Thực Trạng Giá Trị Thương Hiệu Nông Sản Việt thấp

Trần Huyền Anh

Những Đặc Điểm và Chức Năng Của Bao Bì Carton

Trần Huyền Anh

Leave a Comment