Tài chính

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Hiện nay, nhu cầu nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh ngày càng nhiều do giá nhập hàng Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với việc nhập các mặt từ các nước khác. Bài viết sau đây, baocaokinhte.com chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh.

1.Lựa chọn sản phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Nhập hàng Trung Quốc không còn xa lạ đối với nhiều người kinh doanh. Bởi nhiều người nói rằng, kinh doanh hàng Trung Quốc rất dễ bán, dễ kiếm lãi lời rất cao. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào kinh doanh cũng dễ dàng và kiếm được lợi nhuận. Mà còn phải phù hợp vào nhiều yếu tố về nhu cầu người tiêu dùng, hottrend, hay công dụng sản phẩm và nhiều các yếu tố bởi khu vực, địa lí, văn hoá,…

Sau đây là một số những mặt hàng dễ bán, dễ kiếm lời và  vốn nhập hàng thấp như:

 • Hàng quần áo thời trang
 • Hàng giày dép
 • Hàng phụ kiện điện thoại; ốp, tai nghe, dây sạc,.. những món đồ phụ kiện khác.
 • Hàng phụ kiện trang sức: vòng tay, bông tai, trang sức phụ kiện ….

Đây đều là những mặt hàng rất dễ bán chạy bởi nhu cầu người tiêu dùng cao, đặc biệt là giới trẻ. Đây đều là các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống. Khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên tìm hiểu kĩ nhu cầu người tiêu dùng theo thời vụ, hottrend. Chẳng hạn như không ai đi nhập hàng quần áo mùa hè về bán trong mùa đông giá rét. Cũng không ai đi bán giày mùa đông cho mùa hè cả. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về xu hướng và hottrend, để tránh nhập những hàng lỗi mốt, không có người mua về và chẳng bán được cho ai.

2.Lựa chọn nguồn hàng

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Nguồn hàng vô cùng quan trọng, quyết định việc bạn có bán được hàng và có mang lại lời lãi hay không. Nếu cùng một mẫu mã, cùng 1 chất liệu, bạn nhập được giá rẻ hơn đối thủ, thì bạn đã có lợi thế hơn rồi. Hiện nay để nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh có nhiều mối nhập hàng khác nhau như:

 • Nhập tại các chợ đầu mối: chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, các chợ gần cửa khẩu Trung Việt như chợ cửa khẩu Móng Cái, chợ Tân Thanh (Lạng Sơn )…
 • Nhập lại từ các cửa hàng cho phép mua buôn ở Việt Nam
 • Sang tận Trung Quốc nhập hàng về Việt Nam
 • Nhập hàng trên Taobao, Tmall, 1688, Alibaba

Trên đây là một số cách nhập hàng phổ biến. Tuy nhiên, trong đó cách nhập hàng đảm bảo chất lượng, tiết kiệm chi phí thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cách  nhập hàng qua các trang TMĐT Trung Quốc  ( Alibaba, 1688, Taobao, Tmall ). Đây được coi là cách tốt nhất bởi bạn có thể nhập trực tiếp hàng từ Trung Quốc mà không phải qua một bên buôn bán nào. Và bạn sẽ yên tâm về hàng hoá của bạn là chính gốc, không bị pha tạp như các hàng ở chợ. NHập nguồn hàng uy tín về bán, khách hàng sẽ lựa chọn tin tưởng hơn so với việc nhập hàng tạp, chất lượng không rõ từ các chợ.

►Tham khảo ngay : hướng dẫn đặt hàng trên Taobao

3.Lựa chọn nhà cung cấp

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Nếu bạn đã chọn được địa chỉ đánh hàng cho mình, chắc hẳn sẽ rất đau đầu khi lựa chọn nhà cung cấp. Tại các chợ, có vô vàn các gian hàng bán buôn, đổ sỉ hàng Quảng Châu. Trên Taobao, Tmall, 1688,… cũng có vô vàn các nhà sản xuất, shop bán hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, việc nhập trực tiếp từ nhà cung cấp hoặc xưởng sản xuất bên Trung Quốc. Đù chọn hình thức nào cũng sẽ cần có lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp.

Tại chợ:

– Nên tham khảo giá các cửa hàng để có thể có giá nhập hàng tốt nhất

– Đánh giá sản phẩm hàng chất lượng hay không

– Tham khảo các người buôn, những người kinh doanh khi nhập hàng tại chợ.

– Nên tìm hiểu hottrend, xu hướng để tìm nhà cung cấp cũng vậy, luôn có hàng mới, hàng tốt.

Trên các trang TMĐT:

Rất đơn giản bạn chỉ cần tìm hiểu thông tin nhà cung cấp qua: số năm hoạt động, thành tích đạt được ( do website đó quy định ), thời gian vận chuyển, sản phẩm đúng với mô tả hay không. Và không quên xem bình luận của những người đã mua hàng và ảnh sản phẩm thật họ đăng review.

Nếu bạn không biết cách xem nhà cung cấp uy tín trên các trang này, gọi ngay tới hotline của Hải Tàu Logistics 077 486 1688 để được tư vấn miễn phí.

4.Lựa chọn bên trung gian vận chuyển uy tín

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Nhập hàng từ Taobao, Alibaba, Tmall hay 1688 từ Trung Quốc, bạn cần lựa chọn cho mình một bên trung gian vận chuyển uy tín. Công ty này sẽ giúp bạn vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi lựa chọn bên trung gian vận chuyển cần lưu:

 • Lựa chọn trung gian vận chuyển uy tín, cam kết đảm bảo hàng hoá.
 • Tìm hiểu phí vận chuyển hàng hoá và thời gian hàng về. Phí vận chuyển quá cao sẽ khiến lô hàng của bạn tăng thêm mức chi phí nhập hàng. Từ đó, lời lãi khi bán hàng cũng sẽ giảm đi. Nếu lô hàng bạn không cần về nhanh chóng, hãy lựa chọn cách tiết kiệm hơn, phí rẻ hơn và hàng hoá an toàn.
 • Lựa chọn công ty có điều khoản dịch vụ, chính sách vận chuyển rõ ràng, có chế độ hậu mãi.

Một số những lựa chọn bên trung gian vận chuyển chúng tôi đưa ra cho bạn cần lưu ý. Bạn có thể tham khảo bên trung gian vận chuyển Hải Tàu Logistics. Được đánh giá là bên vận chuyển uy tín có mức giá rẻ nhất thị trường, hàng về đảm bảo.tham khảo ngay: dịch vụ nhập hàng Trung Quốc.

Xem thêm tại chuyên mục: tài chính

Related posts

Cách thanh toán mua hàng bằng thẻ Visa đơn giản

Trần Huyền Anh

Những điều cần chú ý khi vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật

Trần Huyền Anh

Tìm hiểu điểm giống và khác nhau của Kế toán quản trị với Kế toán tài chính 2018

Trần Huyền Anh

Leave a Comment