Làm giàu nhanh từ việc học cách kinh doanh nhỏ lẻ

Học cách kinh doanh nhỏ lẻ là một trong những con đường ngắn nhất để làm giàu. Có nhiều ý tưởng cho việc kinh doanh nhỏ lẻ, bạn có thể tham khảo những ý tưởng dưới đây.

Tại sao phải học cách kinh doanh nhỏ lẻ?

Công việc kinh doanh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kỹ năng, vốn, thị trường,… Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm cũng như những kỹ năng từ việc kinh doanh, hay chưa am hiểu thị trường, vốn không có quá nhiều,…thì việc học cách kinh doanh nhỏ lẻ là điều rất cần thiết với bạn. Hơn nữa, công việc kinh doanh hiện nay đang rất phổ biến, nên việc kinh doanh ngày càng trở nên cạnh tranh hơn, quyết liệt hơn, và rất khó để bạn đấu chọi được với họ nếu bạn đang đi từ con số 0. Hơn nữa, từ việc kinh doanh nhỏ lẻ, không những bạn sẽ rút ra kinh nghiệm quý báu cho bản thân, hiểu được khách hàng cần gì và bản thân hợp với việc kinh doanh mặt hàng nào để từ đó có những chiến lược kinh doanh lớn hơn và làm giàu nhanh hơn.

Làm giàu nhanh từ việc học cách kinh doanh nhỏ lẻ

Gợi ý những ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ

1. Bán hàng order
Công việc bán hàng order là công việc thích hợp với những người mới học cách kinh doanh nhỏ lẻ. Công việc này yêu cầu bạn phải tìm hiểu những nguồn cung cấp sản phẩm. Có nhiều mặt hàng bạn có thể order như mỹ phẩm, quần áo,…Bạn có thể order hàng Quảng Châu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… những thị trường này có nhiều mặt hàng cho bạn lựa chọn và rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn nên order những mặt hàng mà bạn thích và bản thân mạnh về mảng đó.
Một vài trang web phổ biến được nhiều người sử dụng như: taobao, 1688, amzone,…Bạn cần tìm hiểu các bước để mua được hàng từ những trang này và rao bán trên các trang như facebook, shopee, zalo,…
Cuối cùng bạn phải tính toán sao cho mặt hàng bạn bán ra đã trừ hết tất cả những khoản từ việc mua hàng, ship về Việt Nam,… để thu lại hoa hồng cho mình.
2. Bán sách cũ
Bán sách cũ là một ý tưởng học cách kinh doanh nhỏ lẻ mà bạn có thể bắt đầu dễ dàng. Để bắt đầu việc kinh doanh này, bạn không cần quá nhiều vốn. Bạn có thể thuê một cửa hàng nhỏ và bán những quyển sách cũ. Nhưng bạn cần chú ý đến cách trình bày cũng như cách để sách sao cho tìm sách dễ nhất. Bạn cũng nên trang trí cửa hàng nhỏ của mình sao cho bắt mắt và gần gũi để thu hút khách hàng.

Làm giàu nhanh từ việc học cách kinh doanh nhỏ lẻ
Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng thuê cửa hàng, hãy bắt đầu bằng việc bán hàng online, đây là một trong những cách bán hàng hiện đang rất hot mà không mất bất kỳ phí gì cả. Bạn có thể bán online trên facebook, hay những trang web buôn bán khác. Chung quy lại, bạn cần tìm kiếm nơi cung cấp sách cũ, có thể là trên các diễn đàn, các trang chuyên bán sách cũ, những cửa hàng sách cũ,…để tìm kiếm nguồn hàng.
Trên đây là bài viết về làm giàu nhanh từ việc học cách kinh doanh nhỏ lẻ. Bên cạnh những ý tưởng kinh doanh này, bạn có thể tham khảo thêm những ý tưởng khác từ những người đi trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *