Tin tức

Mẹo sử dụng lò nướng tiết kiệm điện đơn giản

Không còn xa lạ trong căn bếp hiện đại ngày nay, lò nướng ngày càng được sử dụng rộng rãi với khả năng chế biến nhiều món ăn, thời gian nấu nướng ít đi rất nhiều. Nhưng sử dụng lò nướng tiết kiệm điện như thế nào thì còn ít người để ý tới. Để sử dụng lò nướng an toàn, dùng năng lượng ít hơn thì đừng bỏ qua bài viết này của baocaokinhte.com nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng tiết kiệm điện

Không mở cửa lò nướng khi lò đang hoạt động

Lò nướng đang đang hoạt động có lượng nhiệt rất lớn. Khi mở cửa lò nướng lúc này sẽ khiến nhiệt bị giảm khoảng 25oC, nhiệt lượng cần bù sẽ tiêu hao khá nhiều năng lượng. Không những vậy khi mở cửa lò nướng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến người dùng. Vì vậy tuyệt đối không mở cửa lò nướng trong quá trình lò đang hoạt động. Chọn công suất cùng thời gian phù hợp, khi có tín hiệu báo đã hoàn thành chương trình nướng thì mới được mở cửa.

Không mở cửa lò nướng khi lò đang hoạt động

Tắt lò nướng sớm

Muốn sử dụng lò nướng tiết kiệm điện thì có một cách rất hay mà mọi người thường ít để ý chính là khi lò nướng còn khoảng 5 – 10 phút, dựa vào công suất đã chọn hãy tắt lò nướng. Lượng nhiệt trong lò nướng vẫn đủ để làm chín thực phẩm. Chỉ cần chú ý một chút bạn đã tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Khuôn nướng bằng thuỷ tinh hoặc sứ

Sứ, thuỷ tinh của khả năng dẫn nhiệt tốt, thực phẩm khi được nướng bằng 2 loại khuôn này sẽ nhanh chín, lượng nhiệt chọn có thể giảm xuống khoảng 13oC mà vẫn đảm bảo thời gian làm chín thức ăn; đồng thời hương vị món ăn vẫn được giữ nguyên.

Đồ nướng nên dùng đồ bằng thuỷ tinh và sứ

Sử dụng quạt đối lưu

Giữa nhiều loại lò nướng hiện nay, để sử dụng lò nướng tiết kiệm điện thì hãy chọn lò nướng quạt đối lưu. Có quạt đối lưu, lượng nhiệt sẽ được phân bổ tốt, thực phẩm cũng sẽ chín đều. Theo những nghiên cứu mới nhất thì việc sử dụng quạt đối lưu cũng sẽ góp phần giảm thiểu năng lượng lên đến 20% so với những lò nướng thông thường. Hãy thật lưu ý điều này để tchọn lò nướng cho gia đình hợp lí nhất.

>> Bài viết nổi bật: Thảm Dệt Tay Cao Cấp Cho Không Gian Sang Trọng Đẳng Cấp

Chọn lò nướng đối lưu để sử dụng

Thường xuyên vệ sinh lò nướng

Khi mua hoặc trong hướng dẫn sử dụng lò nướng, luôn có một chú ý đặc biệt đó là khi chế biến xong thì cần vệ sinh lò nướng, tránh để thực phẩm bám lại sẽ rất dễ gây cháy nổ. Bên cạnh đó vệ sinh lò nướng cũng giúp lò nướng hoạt động hiệu quả và giảm thiểu năng lượng tốt.

Kiểm tra và thường xuyên lò nướng

Lựa chọn lò nướng chất lượng tốt, với mức đánh giá năng lượng cao sẽ tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Bạn có chọn lò nướng Bosch nhập khẩu Đức cho gia đình, lò nướng nhận được nhiều đánh giá cao từ chuyên gia cũng như người tiêu dùng.

Sử dụng lò nướng an toàn và tiết kiệm năng lượng sẽ giúp lò nướng hoạt động hiệu quả, thời gian sử dụng lâu dài. Đừng quên lưu lại để áp dụng nhé!

Related posts

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản loa karaoke an toàn

Trần Huyền Anh

Tròn mắt với những điều bạn cần biết về nội thất chung cư theo phong cách hiện đại

Trần Huyền Anh

Đặc Tính Nhựa PE và Ứng Dụng Của Nó

Trần Huyền Anh

Leave a Comment