Nguyên liệu tự nhiên khử mùi tủ lạnh hiệu quả nên dùng

Tủ lạnh đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà bếp. Là nơi dự trữ thức ăn khổng lồ, bảo quản thực phẩm lâu dài. Nhưng bạn sẽ ôm bệnh tật khi không vệ sinh tủ cẩn thận, đúng cách. Với những nguyên liệu sẵn có, và cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi đơn giản có trong bài viết sẽ giúp bạn giải được bài toán khó với câu hỏi khử mùi tủ lạnh hiệu quả như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

Baking soda

Giá rẻ, có khả năng làm sạch và khử khuẩn cao, baking soda được rất nhiều người lựa chọn sử dụng khử mùi tủ lạnh. Không cần mất quá nhiều công sức, chỉ cần cho 1 lượng baking soda vừa phải vào một cốc nhỏ hoặc lọ đựng, sau đó để vào cánh tủ, chỉ qua một đêm kết quả nhận được sẽ ngoài mong đợi; mùi thức ăn sẽ hoàn toàn biến mất.

Giấm

Một nguyên liệu luôn sẵn có trong mỗi nhà bếp chính là giấm. Không chỉ chế biến các món ăn thêm phần thơm ngon mà giấm còn có tác dụng khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Bạn chỉ cho lượng giấm ăn pha cùng một chút nước rồi dùng khăn sạch thấm lượng hỗn hợp đó rồi lau tủ lạnh, vết bẩn và mùi thức ăn sẽ không còn nữa. Giấm còn có thể để nguyên với một cốc đựng cốc nhỏ, mùi thức ăn sẽ được hạn chế một cách tối đa.

Vỏ cam/ quýt

Thay vì vứt vỏ cam, quýt đi thì có tận dụng để khử mùi tủ lạnh tốt và vô cùng tiết kiệm lại an toàn. Chỉ cần rửa sạch vỏ cam/ quýt, để một nắm nhỏ vào cánh tủ. Tinh chất tinh dầu có trong vỏ cam, quýt sẽ ngăn mùi hiệu quả. Khi vỏ, cam quýt khô lại thì thay vỏ mới, như vậy lúc nào tủ lạnh luôn sạch sẽ, thoáng mát.

Bột cà phê

Với những mùi bám lâu: hành, tỏi, sầu riêng, mít,… thì nên dùng bột cà phê. Tận dụng bã cà phê hoặc pha 1 cốc cà phê hoà tan về để gọn vào trong tủ lạnh. Mùi có khó chịu như thế nào cũng sẽ làm sạch nhanh chóng. Để đạt hiệu quả nhất bột cà phê cần được thay 1 tuần/ lần. 

Bên cạnh sử dụng các nguyên liệu khử mùi tủ lạnh hiệu quả thì bạn cũng cần vệ sinh thường xuyên. Với những thức ăn không dùng đến hãy loại bỏ. Thực phẩm để trong tủ lạnh cần đậy kín để mùi thức ăn không bám lại trong tủ lạnh. 

Việc lựa chọn tủ lạnh có công nghệ kháng khuẩn hiệu quả: Best large refrigerators for kitchen, tủ lạnh Teka cao cấp, tủ lạnh Bosch nhập khẩu,… sẽ giúp các chị em nội trợ tốn ít thời gian hơn để vệ sinh tủ lạnh và thực phẩm cũng sẽ bảo quản được lâu dài. 

Những cách khử mùi tủ lạnh hiệu quả được tổng hợp trong bài viết hi vọng đã giúp bạn chọn được cách làm phù hợp. 

>> Xem thêm: Những Dự Án Nhà 7 Tầng Được Miễn Cấp Phép Xây Dựng, Best refridgerator

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *