Những dự án nhà 7 tầng được miễn cấp phép xây dựng

Thông thường để được triển khai một dự án xây dựng, các chủ đầu tư phải xin cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên đối với những dự án nhỏ như hộ dân xây dựng thì theo các quy định của pháp luật, những dự án nhà 7 tầng được miễn cấp phép xây dựng.

Những dự án nhà 7 tầng được miễn cấp phép xây dựng

Quốc hội đã họp và chính thức cho triển khai các nội dung liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng cho các dự án.

Theo đó, Luật xây dựng sẽ được tiến hành bổ sung, sửa đổi một số nội dung cho phù hợp với nghị quyết này của quốc hội.

Các dự án nhà dân xây dựng với quy mô nhỏ dưới 7 tầng hoặc những dự án xây dưng thuộc diện quy hoạch và quản lý của các khu đô thị mới sẽ được miễn cấp giấy phép xây dựng.

Nội dung của quy định này do Quốc hội phê duyệt và luật xây dựng thông qua, ban hành tới mọi cá nhân, tổ chức liên quan trong ngành xây dựng.

Đây là nội dung mới của Luật xây dựng trong việc quy định các nội dung liên quan đến giấp phép xây dựng nhằm đảm bảo cơ chế cởi mở, linh hoạt cho các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Bên cạnh những dự án xây dựng được hoàn thành dựa trên những cơ chế bí mật của NN hoặc những dự án được xây dựng khẩn cấp và đẩy nhanh tiến độ do tình thế bắt buộc thì theo quy định của luật xây dựng mới triển khai, các dự án đang nằm trên vị trí của 2 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên theo quy định sẽ tạm dừng tiến độ thi công.

Xem thêm: Các mẫu phòng tắm cao cấp cho biệt thự

Những dự án nhà 7 tầng được miễn cấp phép xây dựng

Các công trình này sẽ tạm thời hoãn lại để phục vụ cho những dự án cấp bách cho những dự án xây dựng chính như các dự án thuộc khu công nghệ cao, khu công nghiệp hoặc những dự án đã nằm trong kế hoạch thi công phục vụ mục đích chung của NN.

Các dự án này được Quy hoạch 1/1500 và do các cơ quan chức năng thuộc phạm vi quản lý của mình điều chỉnh cho phù hợp với thiết kế cũng như quy mô của dự án.

Các dự án thuộc các công trình đã dược Thủ tướng, các cấp ban ngành  hoặc UBND các cấp tiến hành phê duyệt và chỉnh sửa cũng như thay đổi một vài đặc diểm về kiến trúc nhưng không làm ảnh hưởng đến các dự án xung quanh khác cũng như không vi phạm các quy định về an toàn và bảo vệ môi trường.

Toàn bộ những trường hợ trên theo quy định của pháp luật thì sẽ không phải xin cấp giấy phép giấy phép xây dựng và chính thức có hiệu lực kể từ khi các quy định này được ban hành.

Các dự án xây dựng theo quy mô nhỏ lẻ, chủ yếu là các hộ gia đình thì luật xây dựng cũng quy định các công trình xây dựng <07 tầng  phải tiến hành chuẩn bị cũng như lắp đặt các thiết bị mang tính chất cảnh báo để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Luật xây dựng đã quy định rõ ràng những nội dung cần phải có đối với những biển quảng cáo khi xây dựng công trình là tên dự án đang thi công, thời gian thi công bao gồm ngày bắt đầu tiến hành dự án và ngày công trình được hoàn thành, các thông tin bắt buộc khác như vị trí của dự án có thể gây nguy hiểm, số điện thoại liên hệ khi cần thiết.

Đặc biệt, đối với công trình đang thi công với hình thức như thế này phải đảm bảo lên kế hoạch chi tiết và cụ thê về kế hoạch công trình cũng như tổ chức các đội ngũ quản lý việc triển khai tiến độ, chất lượng của công trình.

Các nội dung này phải được đặt ở  những vị trí dễ nhìn, dễ quan sát để đảm bảo không gây bất tiện cho tất cả những người xung quanh dự án.

Trên đây là những nội dung quy định của luật Xây dựng về việc miễn cấp giấy phép xây dựng cho một số dự án xây dựng.

Nếu như mọi người còn thắc mắc về các nội dung này của luật Xây dựng hoặc muốn biết thêm những vấn đề khác mà luật Xây dựng quy định thì có thể liên hệ với các luật sư thông qua tổng đài: https://luatduonggia.vn/tu-van-phap-luat-xay-dung-truc-tuyen-mien-phi-qua-tong-dai-dien-thoai/

Những dự án nhà 7 tầng được miễn cấp phép xây dựng

Liên hệ tư vấn:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

>> Có thể bạn quan tâm

Thị Trường Lao Động Tại Nhật Bản Có Gì Hấp Dẫn ?

Sinh Viên Cao Đẳng Dược Có Nên Đi Làm Thêm?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *