Tin tức

Những lỗi thường gặp ở lò nướng bạn đã biết chưa?

Ngày nay trong căn bếp của nhiều gia đình hầu hết đều sở hữu những chiếc lò nướng đa năng vô cùng tiện lợi. Với nhiều công dụng như nướng gà, nướng bánh,…cùng nhiều chức năng hiện đại khác, chúng dường như là công cụ đắc lực giúp chị em nấu nướng ngon hơn. Tuy nhiên cũng giống nhiều loại thiết bị khác sau thời gian sử dụng hay những lần sử dung không đúng cách các thiết bị sẽ xảy ra lỗi, gây nhiều phiền toái. Xem bài viết sau đây để nhận biết những lỗi thường gặp ở lò nướng và cách khắc phục nhé.

Lò nướng tăng nhiệt kém hoặc không tăng nhiệt

Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên có 2 nguyên nhân chính là do bộ phận đánh lửa hoặc do bộ phận làm nóng có thể bị mòn (đối với lò nướng gas, điện).

Cách khắc phục với hệ thống đánh lửa: Khi bạn thử mức nhiệt độ trên lò sẽ nghe thấy vài tiếng tạch tạch sau đó là tiếng khi gas bốc cháy. Nếu không nghe thấy tiếng khí đốt thì có thể do các ốc vít giữa thiết bị đánh lửa và dây điện bị lỏng, bạn hãy vặn chặt lại và kiểm tra, hoặc có thể bạn sẽ phải thay thiết bị đánh lửa mới.

Với nguyên nhân bộ phận làm nóng bị bào mòn: Bạn có thể nhìn thấy trực tiếp xem bộ phận đó có sáng đỏ không, nếu không thì chúng cần được thay mới.

Nhiệt độ không đúng với cài đặt

Bạn gặp phải tình trạng món ăn chưa chín tới hay phải nấu lâu hơn so với bình thường thì hẳn là lò nướng nhà bạn đang gặp vấn đề rồi. Tình trạng này xảy ra khi bộ phận cảm biến nhiệt độ bị hỏng hoặc bộ cảm biến nhiệt bị chạm vào thành lò.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát trực tiếp. Ngoài ra còn do một nguyên nhân khác là điều chỉnh chưa đúng công suất, thời gian, nhiệt độ phù hợp với khối lượng thực phẩm (và mỗi dòng sản phẩm lò sẽ có cài đặt khác nhau).

Thực phẩm chín không đều

Khi bạn nướng bánh hay món ăn nào đó, khi ra lò chúng chín không được đều (từng phần của thực phẩm có thể chín hoặc vẫn sống). Nguyên nhân do lò chưa đạt tới nhiệt độ cài đặt, cảm biến nhiệt hỏng, kệ nấu đặt sai vị trí, hay cho số lượng thực phẩm vượt quá quy định…

– Do đó bạn cần kiểm tra lại bộ cảm biến, vị trí kệ đặt đồ nướng, giảm bớt khối lượng thực phẩm cho phù hợp với chương trình đã cài đặt.

– Xem lại sách hướng dẫn sử dụng và chương trình nướng phù hợp với món ăn, khối lượng thực phẩm.

– Mua lò nướng có sử dụng quạt đối lưu giúp không khí nóng trong lò được phân bố đều, thức ăn sẽ chín nhanh và đều màu hơn.

Một trong những dòng lò nướng hiện đại hiện nay có sử dụng quạt đối lưu là dòng lò nướng Teka nhập khẩu. Sản phẩm này ngoài sử dụng quạt đối lưu còn có các chương trình và chức năng nướng hiện đại giúp bạn nướng thực phẩm chín đều, thơm ngon hơn.

Đèn tín hiệu trên bảng điều khiển không sáng

Khi lò nướng đã bật nhưng đèn trên bảng điều khiển không sáng, nguyên nhân có thể do bạn đã lựa chọn nhiệt độ nướng mà chưa chọn thời gian.

Khắc phục bằng cách bấm đủ các phím nhiệt độ, thời gian, chương trình nướng để món ăn được nướng đúng cách và đèn tín hiệu sáng.

Nếu bạn đã làm đúng các bước mà đèn vẫn không sáng thì nên gọi đến trung tâm bảo hành để được giúp đỡ thay đèn mới và sửa bảng điều khiển.

Bật lò nướng không lên

Bạn gặp phải tình trạng này khi phích cắm điện của lò nướng bị lỏng lẻo, nguồn điện bị chập chờn, quá tải.

Bạn có thể khắc phục tình trạng trên như sau:

– Kiểm tra lại phích cắm điện, đảm bảo phích cắm đã kết nối với nguồn điện chắc chắn.

– Nếu nguồn điện nhà bạn dễ bị quá tải thì nên sử dụng ổ cắm riêng cho lò nướng (không cắm chung với các thiết bị điện khác).

– Nguồn điện không ổn định, gia đình bạn cần dùng thêm ổn áp để đảm bảo lò nướng hoạt động tốt và tránh việc hỏng hóc.

– Cầu chì có vấn đề, nổ thì bạn nên thay cầu chì mới.

– Nếu bạn đã khắc phục theo tất cả các cách trên mà lò nướng vẫn không hoạt động thì rất có thể linh kiện bên trong lò nướng đã bị hỏng. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm bảo hành.

Đèn khoang lò không sáng

 Nếu do đèn bị cháy thì có thể thay mới, còn do lỏng dây thì bạn có thể gắn lại dây để khắc phục.

Bài viết trên đây gửi tới bạn những lỗi thường gặp ở lò nướng, hy vọng đem lại những thông tin bổ ích, giúp bạn khi cần.

>> Bài viết nổi bật: 

Related posts

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu?

Trần Huyền Anh

Con dấu vuông, đặc điểm và giá thành khi làm con dấu

Trần Huyền Anh

Ván khuôn là gì? Gợi ý địa chỉ cho thuê ván khuôn tốt nhất hiện nay

Trần Huyền Anh

Leave a Comment