Thiết kế văn phòng đẹp, độc đáo và sáng tạo

Văn phòng đẹp  không chỉ giúp nâng cao tính thẩm mỹ kiến trúc của công ty, doanh nghiệp của bạn được nâng cao mà nó còn là ưu thế để bạn đánh dấu mình trong mắt khách hàng. Văn phòng còn là ngôi nhà thứ hai của những nhân viên văn phòng, họ dành 8-10 tiếng/ngày tại nơi này. Đây không chỉ là một nơi để làm việc, sáng tạo nó còn là nơi để gắn kết những con người lại với nhau. Chính vì vậy việc thiết kế nên một văn phòng đẹp, hợp lý là vô cùng quan trọng. Nhà đẹp 9houz hôm nay sẽ tư vấn định hướng giúp các bạn để có một không gian văn phòng đẹp nhé!

Mục lục


I.Các loại dạng văn phòng phổ biến hiện nay

1.Văn phòng làm việc chung

Đối với loại hình văn phòng làm việc chung này hình thức sẽ là các nhân viên trong cùng một ban ngành hay  một mảng nào đấy sẽ cùng làm việc chung với nhau. Nơi không chỉ đòi hỏi sự tập chung cao mà còn đòi hỏi kỹ năng làm việc nhóm phải tốt. 

Tùy thuộc vào diện tích của văn phòng mà chúng ta bố trí nội thất cũng như số lượng người trong một văn phòng là khác nhau. Ví dụ như đối với văn phòng có diện tích 15m2 số lượng nhân viên không thể vượt quá 10 người chúng ta hoàn toàn có thể thiết kế tận dụng không gian giữa phòng để đặt bàn ghế làm việc,…

Văn phòng làm việc có diện tích hẹp

Văn phòng làm việc có diện tích hẹp

2.Văn phòng làm việc cá nhân

Loại hình văn phòng cá nhân dành cho một người này thường dành cho những người có vị trí cao trong công ty, thường phải giữ những sổ sách hợp đồng mật thiết. Không gian văn phòng cá nhân này thường được thuyết kế theo phong cách đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. Tại văn phong làm việc này chúng ta có thể trang trí bằng những cây xanh, lo hoa hay những bức tranh. Tuy nhiên với văn phòng này sự tối giản trong thiết kế là cần thiết.

Đọc thêm:

II. Yếu tố tạo nên một văn phòng đẹp

1.Ánh sáng

Đảm bảo được đầy đủ ánh sáng cho toàn bộ văn phòng

Đảm bảo được đầy đủ ánh sáng cho toàn bộ văn phòng

Ánh sáng là yếu tố tác động trực tiếp đến thị giác của con người, mắt có thể chịu được hay không phụ thuộc vào cường độ của ánh sáng đèn. Chính vì vậy mà tại văn phòng chúng ta cần lựa chọn những loại đèn phù hợp tránh tình trạng gây nhức mỏi mắt. 

Với văn phòng có diện tích rộng chúng có ta thể sử dụng những chiếc đèn được thiết kế ốp vào trần nhà, loại đèn này có khá năng tán ánh sáng rộng.

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm việc của mọi người trong văn phòng. Do vậy mà lựa chọn loại đèn phù hợp là vấn đề vô cùng quan trọng.

Ngoài việc sử dụng ánh sáng từ đèn điện chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng ánh sáng từ thiên nhiên bên ngoài. Điều này vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa giúp không gian văn phòng thoáng đảng, đem lại một lượng năng lực tích cực.

2.Cách bố trí

Bố trí bàn ghế sao cho hợp lý để đảm bảo có lối đi thuận tiện cho nhân viên

Bố trí bàn ghế sao cho hợp lý để đảm bảo có lối đi thuận tiện cho nhân viên

Cách bố trí đồ nội thất trong văn phòng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của nhân viên. Chúng ta nên sắp xếp vị trí ngồi sao cho hợp lý vừa có chỗ di chuyển thuận lợi vừa đám ứng được sự riêng tư của mỗi người trong văn phòng.

Ngoài ra các đồ dùng khác trong văn phòng cũng cần được bố trí, sắp xếp một cách khoa học để thuận tiện trong quá trình làm việc.

3.Màu sắc

Màu sắc luôn là yếu tố để tạo nên điểm nhấn cho một không gian trong đó có văn phòng.

Màu sắc luôn là yếu tố để tạo nên điểm nhấn cho một không gian trong đó có văn phòng.

Nếu ánh sáng ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong văn phòng thì màu sắc lại là yếu tố ảnh hướng đến tâm trạng của họ. Với một môi trường có khá nhiều áp lức như hạn deadline, lên ý tưởng,… thì việc họ cần có một không với màu sắc tươi sáng là hoàn toàn hợp lý. Nó sẽ giúp mọi người cảm thấy được thoải mái, dễ chịu khi ấy làm việc sẽ hiệu quả hơn.

Với thiết kế văn phòng, tùy thuộc vào đặc thù công việc mà lựa chọn một màu sơn phù hợp. Đặc biệt đối với những phòng sáng tạo chúng ta có thể sử dụng giấy dán tường hay tự trang trí cho bức tường của mình bằng một bức tranh.

4.Sự riêng tư

Làm việc ở một nơi tập thể nhưng không quên đảm bảo quyền riêng tư cho mỗi thành viên trong văn phòng.

Làm việc ở một nơi tập thể nhưng không quên đảm bảo quyền riêng tư cho mỗi thành viên trong văn phòng.

Tuy là một không gian làm việc tập thể nhưng ở văn phòng cũng cần đáp ứng được quyền riêng tư của mỗi thành viên. Đối với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao thì việc thiết kế không gian riêng tư là vô cùng quan trọng. Bởi nó là yếu tố trực tiếp dẫn đến kết quả làm việc như mong muốn.

5.Góc thư giãn và khu chức năng

Hiện nay ngoài khu vực làm việc thì một số công ty có phúc lợi lớn thường thiết kế thêm những khu vực thư giãn cũng như khu vực chức năng, vui chơi nâng cao tinh thần đoàn kết cũng như động lực dành cho nhân viên. 

Thiết kế những không gian thử giãn, nghỉ ngơi ngay chính tại văn phòng.

Thiết kế những không gian thử giãn, nghỉ ngơi ngay chính tại văn phòng.

Bài viết là những chia sẻ bổ ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc nhằm giúp các bạn thiết kế nên một văn phòng đẹp. Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như ý tưởng độc đáo để tạo thiết kế nên một văn phòng độc đáo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *