Pháp luật Tin tức

Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

Các thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế được quy định như thế nào đang là câu hỏi được nhiều doanh  nghiệp quan tâm nhất hiện nay.

Theo quy định tại Nghị định 119 và Thông tư 68 quy định, thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử là ngày 1/11/2020. Như vậy, chỉ còn gần 1 năm nữa là các doanh nghiệp sẽ phải hủy bỏ hoàn toàn hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Đây cũng là khoảng thời gian để doanh nghiệp có thể tiến hành làm quen dần với hóa đơn điện tử.

đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử được chia thành hóa đơn điện tử có mã và không có mã của Cơ quan Thuế.

Vậy, những đối tượng nào có thể đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế? Và thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế được quy định như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây:
Đối tượng được đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

– Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực điện lực, xăng dầu, bưu chính viễn thông, vận tải, nước sạch, tài chính tín dụng, bảo hiểm, y tế, kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh siêu thị, thương mại và các doanh nghiệp đã và sẽ giao dịch với cơ quan thuế bằng phương tiện điện tử thì được sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

Thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế

– Doanh nghiệp truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế;
– Trong vòng 01 ngày, cơ quan thuế sẽ gửi Thông báo về việc chấp nhận hay không chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã qua Cổng thông tin điện tử

;
– Doanh nghiệp tiến hành hủy hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (nếu có) kể từ thời điểm sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.
– Nếu cơ quan thuế không chấp nhận đăng ký sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

Trên đây là quy định về đối tượng và thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế; hi vọng sẽ giúp các doanh nghiệp biết được doanh nghiệp mình có nằm trong diện sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của Cơ quan Thuế hay không và nắm rõ được các bước tiến hành đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử không có mã.

Ai là người phải đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân

Lưu ý đối với doanh nghiệp khi sử dụng lao động nước ngoài

Related posts

3 sản phẩm két sắt chống cháy Hòa Phát nổi bật đầu năm 2020

Trần Huyền Anh

Dịch vụ in tem nhãn – In Nhanh – Uy Tín – Chất Lượng tại Hà Nội

Trần Huyền Anh

Top 5 địa chỉ in tem nhãn giá rẻ, chất lượng không thể bỏ qua

Trần Huyền Anh

Leave a Comment