Học hỏi kinh nghiệm kinh doanh rượu vang

Đánh vào tâm lý sính đồ ngoại, thị trường rượu nhập khẩu đang là thị trường tiềm năng đối với các nhà kinh doanh. Rượu vang, nhiều người vẫn nghĩ nó là một loại đồ uống sang chảnh chỉ dành cho giới nhà giàu nhưng hiện nay sản phẩm này đang dần được phổ biến tại Việt Nam về cả giá cả và chất lượng. Là thị trường tiềm năng nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm kinh doanh rượu, bài viết này sẽ giúp ích cho  việc kinh doanh của bạn tốt hơn.

Thị trường rượu tại Việt Nam

Rượu vang được  bày bán ở nhiều nơi như các nhà hàng, siêu thị hay các cửa hàng bán lẻ. Để kinh doanh rượu vang thành công thì người bán cần hiểu rõ thị trường mục tiêu. Hiện nay có 2 loại rượu đó là rượu nhập khẩu và rượu trong nước.

Bên cạnh những sản phẩm trong nước là những sản phẩm đến từ  Ý, Pháp, Tây Ban Nha, … đã chiếm được phần lớn lòng tin của người tiêu dùng. Nhưng hơn cả đó là loại rượu đến từ Pháp vẫn luôn chiếm được sự ưu ái nhất định

Quy tắc và quy định kinh doanh rượu

Kinh doanh rượu vang điều quan trọng nhất đó là giấy phép kinh doanh bởi . Vốn dĩ ngành kinh doanh này là loại hình hạn chế kinh doanh và rất khó xin giấy phép bởi nó là danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện . Việc buôn bán này phải được cơ quan chức năng  cấp phép và công bố công khai. Ngoài ra nếu như cửa hàng bạn có khi doanh thêm đồ ăn thì cần phải xin phép thêm giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cân đối chi phí

Bài toán luôn khiến các ông chủ đau đầu  đó là cân đối chi và thu, đây là bài học kinh nghiệm mà ông chủ phải năm vững. Khi mới bắt đầu sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh như tiền thuê mặt bằng, tiền xây dựng nội thất, đồ đạc,…Bạn cần phải là một người lãnh đạo có tầm nhìn, giỏi lãnh đạo biết cách thu hút khách hàng đến, như vậy mới nhanh chóng thu hồi lại vốn.

Lịch trình làm việc

Trong nghề kinh doanh rượu này, mối quan hệ là tối cần thiết. Nếu như bạn không có nhiều mối quan hệ, bạn sẽ khó lòng tìm được nhà cung cấp phù hợp. Ngoài việc duy trì các mối quan hệ với nhà cung cấp cũ thì bạn nên đẩy mạnh đến thăm hỏi liên lạc với những nhà cung cấp mới. Việc bạn có nhiều nhà cung cấp đồng nghĩa với việc bạn nắm thế chủ động, tìm được nguồn hàng mới, mức giá ưu đãi hơn. Việc đa dạng sản phẩm từ nhiều nơi cũng là cách để thu hút khách hàng. Là một ông chủ cần nắm rõ nhu cầu, tâm lý của khách hàng.

Quan trọng hơn hết là bạn cần gạt bỏ mọi thời gian dư thừa để tập trung vào việc kinh doanh để cửa hàng có một vị trí vững trãi trong lòng người tiêu dùng.

Nguồn: https://luatketnoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *