Tài chính

Những điều cần chú ý khi vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật

Thực tế, quá trình vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn thường gặp một số khó khăn nhất định do người lao động vẫn còn mơ hồ về thông tin liên quan.

Dưới đây là những điều mà người lao động cần chú ý khi vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật. 

Tài sản thế chấp 

Trong trường hợp người lao động tiến hành vay vốn dưới hình thức thế chấp tài sản thì buộc người lao động phải cung cấp tài sản thế chấp đó cho ngân hàng, có như vậy thì quá trình vay vốn mới được thực hiện thành công.

Nếu trường hợp người lao động không có tài sản thế chấp thì có thể vay vốn dưới hình thức tín chấp với mức lãi suất cao và số tiền sẽ được tính tùy thuộc vào năng lực chi trả của người lao động.

>>Bài cùng chủ đề: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?<<

Mang giấy tờ đầy đủ khi đi vay vốn ngân hàng 

Nhiều lao động khi đi vay vốn tại ngân hàng thì không thể giao dịch thành công do thiếu giấy tờ thủ tục. Chính vì vậy khi thực hiện vay vốn, đòi hỏi người lao động phải có đủ giấy tờ.

Giấy tờ này sẽ bao gồm giấy tờ mà công ty cung cấp cho người lao động như: Giấy chứng nhận trúng tuyển, Giấy ký kết hợp đồng, Giấy cam kết trả nợ vay vốn. 

Những điều cần chú ý khi vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật

Khi di vay vốn tại ngân hàng thì người lao động cần mang đầy đủ giấy tờ liên quan 

Ngoài ra, người lao động còn phải mang theo một số giấy tờ tùy thân khác như: sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy đảm bảo tài sản, giấy xác minh gia đình diện chính sách (nếu có).

>>Bài cùng chủ đề: Thị trường lao động tại Nhật Bản có gì hấp dẫn?<<

Chọn đúng ngân hàng thuộc diện vay vốn của người lao động 

Hiện nay có 3 ngân hàng thực hiện hỗ trợ vay vốn cho người lao động, bao gồm: Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng Vietinbank. Mỗi ngân hàng thì sẽ phù hợp với từng đối tượng lao động vay vốn khác nhau. 

Cụ thể, nếu người lao động thuộc diện gia đình chính sách (thương binh, bệnh binh, hộ nghèo…) thì sẽ thực hiện vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội.

Còn các đối tượng còn lại thì thực hiện vay vốn tại hai ngân hàng là Agribank và Vietinbank.

Những điều cần chú ý khi vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật

Ngân hàng chính sách xã hội sẽ hỗ trợ vay vốn cho đối tượng lao động thuộc diện gia đình chính sách 

Thời hạn và mức lãi suất vay vốn 

Theo quy định của ngân hàng hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động Nhật Bản, thì thời hạn vay vốn tối đa sẽ được tính bằng thời gian xuất khẩu lao động tại Nhật của người lao động.

Điều này được ghi rõ trên hợp đồng mà người lao động ký với công ty xuất khẩu lao động. 

Còn về lãi suất vay vốn thì sẽ tùy thuộc vào từng ngân hàng. Cụ thể, người lao động sẽ thực hiện trả mức lãi suất là 0,5%/ tháng khi vay vốn tại ngân hàng chính sách.

Còn hai ngân hàng còn lại là Agribank và Vietinbank thì có mức lãi suất tùy thuộc vào thời điểm mà người lao động thực hiện vay vốn tại ngân hàng. 

Trên đây là 4 điều mà người lao động cần chú ý khi vay tiền đi xuất khẩu lao động nhật. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích, giúp cho quá trình đi Nhật làm việc của người lao động sẽ được thuận lợi và an toàn hơn. 

Related posts

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở của nhà đầu tư thành công

Trần Huyền Anh

Tìm hiểu điểm giống và khác nhau của Kế toán quản trị với Kế toán tài chính 2018

Trần Huyền Anh

Lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 5 năm trong tháng 1 năm 2018

Trần Huyền Anh

Leave a Comment