Tài chính

Cách thanh toán mua hàng bằng thẻ Visa đơn giản

Thay vì phải cầm nhiều tiền để đi mua sắm, vừa gây bất tiện và không an toàn thì ngày nay sự phát triển của khoa học kỹ thuật các hình thức thanh toán trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên hình thức thanh toán này mới chỉ áp dụng ở một số cửa hàng đã được trang bị máy POS. Vậy làm thế nào để thanh toán tiền bằng thẻ Visa hãy cùng tôi đi tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Thanh toán bằng thẻ Visa  trực tiếp qua máy POS

Bước 1. Hãy kiểm tra xem nơi bạn mua hàng có cho thanh toán bằng thẻ VISA không

Nếu có cho thanh toán bnaj tiến hành làm theo bước 2

Bước 2.Quẹt thẻ tại máy POS

Bạn tiến hành đưa thẻ VISA  cho thu ngân quẹt qua máy, nhập mã PIN của thẻ. Thu ngân sẽ nhập số tiền bạn cần thanh toán và cho bạn ký tên xác nhận lên màn hình nhỏ trên máy để xác nhận biên lai và hoàn tất quá trình thanh toán.

Lưu ý: Có 1 số cửa hàng hoặc quốc gia họ không yêu cầu bạn nhập mã pin mà chỉ yêu cầu ký tên xác nhận là được.

2. Thanh toán trực tuyến bằng thẻ VISA

Hiện nay các website thương mại điện tử đang áp dụng hình thức thanh toán bằng VISA rất thành công, từ đó giúp khách hàng linh hoạt hơn trong khâu thanh toán. Khi bạn mua 1 sản phẩm dịch vụ nào đó mà họ cung cấp bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể dễ dàng thanh toán tài khoản. Ví dụ bạn muốn mua quà cho con gái bạn chỉ cần nên google tìm kiếm 1 trang bán hàng về quà tặng nào đó sau đó kích vào phần mua hàng hệ thống sẽ tự động dẫn bạn đến mục thanh toán bằng thẻ VISA. Các bước mua hàng trực tuyến bằng thẻ VISA như sau:

Bước 1: Chọn sản phẩm/dịch vụ mà bạn cần mua và thực hiện lệnh mua hàng

Bước 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin mà website bán hàng yêu cầu, bao gồm các thông tin như: họ tên, email, điện thoại, địa chỉ giao hàng… bằng cách đăng nhập hoặc điền các thông tin  theo hướng dẫn

Bước 3: Click chọn cách thanh toán bằng thẻ VISA

Bước 4: Nhập số thẻ VISA, ngày hết hạn, số CVV của thẻ và một số thông tin khác do website yêu cầu.

Với ưu điểm an toàn, bảo mật, dễ sử dụng thẻ VISA đã và đang rất nhiều người sử dụng, nhất là trong thời đại 4.0 thì việc sử dụng thẻ VISA cho các hoạt động mua bán và trao đổi ngày càng thông dụng và phổ biến hơn.

Xem thêm nguồn : https://iquatang.com

Related posts

Tìm hiểu điểm giống và khác nhau của Kế toán quản trị với Kế toán tài chính 2018

Trần Huyền Anh

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về kinh doanh

Trần Huyền Anh

Top 4 ý tưởng kinh doanh mặt hàng Trung Quốc

Trần Huyền Anh

Leave a Comment