Mẫu nhà phố 5 tầng phổ biến tại hải phòng

Tin tức công trình ngôi nhà phố 5 tầng 4x10m:
Địa chỉ: Hải Phòng
Chủ đầu tư: Nguyễn Đức Hùng
tổng diện tích: 40m2 (4x10m)
Chiều cao: 5 tầng
Năm hoàn thành: 2016
​Tầng 1:
​garage: 8m2 (4x2m)
phòng khách/ăn: 13.2m2 (4×3.3m)
phòng bếp: 6m2 (4×1.5m)
wc chung: 3m2 (3x1m)
​Tầng 2,3,4:
​phòng ngủ: 24m2 (6x4m)
wc: 8m2 (4x2m)
Tầng 5:
​phòng thờ: 13.2m2 (4×3.3m)
phòng giặt: 8m2 (4x2m)
sân thượng: 13.2m2 (4×3.3m)
​phối cảnh nhà phố 5 tầng

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 4x10m – Đây là loại hình thiết kế cấu trúc căn nhà đẹp thường chú trọng vào dạng ngôi nhà ống, ngôi nhà chia lô có diện tích nhỏ hẹp tại các thành phố, các khu dân cư đông đúc và những người nhận được căn ngôi nhà 5 tầng này có thể sẽ phải xây theo quy định chung của tuyến phố hoặc tự phát tùy theo trình độ tài chính của mỗi gia đình nếu không có quy định ép buộc của sở xây dựng dành cho tuyến phố tại địa phương đó.

Những mẫu ngôi nhà phố đẹp 5 tầng thuộc dạng căn nhà ống, nhà lô phố là xu hướng phổ biến nhất tại Việt Nam ngày nay. Vì ngoài nhu cầu sinh hoạt, thì các gia đình tại mặt phố hay khu đông dân cư tại Việt Nam chúng ta thường có thêm nhu cầu kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê mặt bằng làm văn phòng, cửa hàng…v.v.. Do đó, đối với mỗi gia đình có bình quân trung bình từ 3-4 thành viên thường chỉ có nhu cầu cuộc sống trong khoảng 3 hoặc 4 tầng phía trên và 1 hoặc 2 tầng phía dưới sẽ dùng vào những mục đích kinh doanh, cho thuê.

Thiết kế nhà phố luôn đề cập đến một bài toán về công năng, kết cấu, ánh sáng, cũng như cơ cấu mặt phố,… Mẫu căn nhà phố 5 tầng 4x10m làm hài lòng chủ đầu cơ với tổng diện tích, công năng sử dụng và chiều cao căn căn nhà tương hợp làm cho tỉ lệ ngôi tòa nhà nhìn sẽ hợp lý, ngoại thất khác biệt, ấn tượng hơn so với những ngôi nhà khác.

Ngoài ra có một sự khác biệt nhỏ giữa kích tấc 4x10m và 4x12m là ở mẫu thiết kế ngôi nhà phố 5 tầng 4x10m kích cỡ đất quá ngắn để ta có thể đưa cầu thang vào giữa tòa nhà. vì vậy cấu trúc sư đã đưa toàn bộ cầu thang và khu phụ vào phía cuối nhà. Tầng 1 của thiết kế: phía ngoài được ngừng lại 2m và hạ cốt là khu vực để xe máy (cách này chỉ áp dụng cho các nhà thuộc bên trong ngõ và không có ý định kinh doanh còn đối với các nhà ở mặt đường hoặc có ý định làm kinh doanh hoặc để xe ô tô thì phần giật cấp này bỏ đi).

Khu bếp của cầu thang được đưa về phía cuối của tầng 1 ngôi nhà phố 5 tầng 4x10m vệ sinh được bố trí gọn ở phía dưới gầm cầu thang tiện tặn diện tích. Một bàn ăn lớn 6 ghế hoặc 8 ghế được đặt ở phía ngoài vừa là nơi ăn uống cũng như nơi tiếp khách của chủ nhà với cách thiết kế như này bạn sẽ có không gian rất rộng và thoáng.

Tầng 2,3,4 nhà phố 5 tầng 4x10m được thiết kế giống như nhau và có thể tùy biến thành dạng căn hộ cho thuê hoặc khách sạn cho thuê tùy thích. Mỗi tầng được bài trí duy nhất một phòng ngủ diện tích lên đến trên 20m2 có vệ sinh khép kín, nếu các bạn để ý sẽ thấy Ktshanoi đã khéo léo trốn phần nhiều hàng cột ở trục số 2 và xử lý thành cột dẹt 110 điều này làm cho gian phòng đẹp hơn và rộng hơn.

Mặt bằng tầng 5 tòa nhà phố 5 tầng 4x10m được thiết kế gồm: phòng thờ, buồng giặt, sân thượng. Phòng thờ được bố trí ở giữa không gian tương đối yên tĩnh. Phòng giặt được bài trí sát cầu thang, thuận tiện cho gia chủ giặt giũ, phơi phóng. Sân phơi kết hợp làm sân thượng là địa điểm lý tưởng để tập thể dục cho mỗi thành viên trong gia đình.

Xem thêm: Cách Bố Trí Thiết Bị Chiếu Sáng Nhà Ở

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm Sẽ Có Nhiều Đột Phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *